TC西沙海战)

Giảo Ảo những "Lịch Sử" huyễn, "Sự Thật" láo

Tỉnh táo dẹp bỏ các bóng ma Đô đốc Phương Quang Kính, hạm trưởng Đại Tá Diêp Mạnh Hải, Triệu Quát,

Quan Đức, Vương Kỳ Uy... và ra khỏi giấc mơ ma 8-10km bắn ch́m tàu địch.

Home
客观资料TưLiệu ChủQuyền VN
Tham-Luận Biển Đông
Chinese Landmen
Bản-Đồ Nước Triệu km2
T́m Bản-Đồ Nước Việt
Hải Phận Triệu Km2
Hải-phận Việt-Nam - Triệu Km2 (tiếp)
Hải Phận Valencia
Forum Openings
TàiLiệu PhápLư
Hải-phận Cho Quốc-Gia Lào
Tonkin Gulf
Law of the Sea
RVN WhitePaper75
Monique-C-Gendreau
Lawyers' Opinion
Facts & Fictions
VN vs Chinese
VN Sovereignty
VN Water Culture
Declarations
SRVN's View
Observers' Seat
Taiwan Analysis
Naval Battles
Time Line
NguyễnNhă-NghiênCứu HoàngSa
NguyễnNhă- HànChấnHoa
China Arguments
China's Boundary
China's Policy
China Next War
ChinaPropaganda-LuuVanLoi
Giải Ảo! HăyTỉnh Giấc Mơ Ma
AnhHùng NguyễnThànhSắc
ThuỷThủĐoàn HQ-4
ChiếnThuật ĐầuChữ T
HìnhẢnh HQ4 HảiChiến HoàngSa
Trận HoàngSa Hồ Hải
Hải-Chiến theo Trung-Cộng
Hải-Chiến theo BùiThanh
Diễn-Tiến Trận Hải-Chiến
TâySa HảiChiến
HQ16-HQ5 Bắn Nhau
QuanBinhTC HoàngSa1974
HQ5-Ră Ngũ
Đại-Tá Ngạc Ở Đâu
ChuyệnMột ConTàu
Bông Hồng Cho Nhựt-Tảo
Danh-Sách Tử-Sĩ Hoàng-Sa
DanhSách CốThủ HoàngSa
TrươngVănLiêm-HQ5
TruyệnNựcCười MấyAnh SửaQuân-Sử
Lệnh TamBấtĐả-HứaThếHữu
AnhHùng BH NguyễnVănVượng
TưởngNiệm AnhHùng NguyễnVănĐồng
Phạm Ngọc Đa AnhHùng Tử-Sĩ
TaoBanNuocKhong
VĩnhBiệt NguyênNhi
CáchNhìn LịchSử XâmLược
NgườiLínhGiàHQ4 NgôThếLong
NguyễnThượngLong-HảiChiến HoàngSa
NguyễnThượngLong-T́mMăi YêuThương
VănTế 74 TửSĩ HảiChiến HoàngSa
Nhớ lại HCHS & SuyNgẫm
HànhQuân TrầnHưngĐạo47
Bộ H́nh ChiếnTrường HQ-4
Tài-Liệu CTCT/VNCH
Các ChiếnHạm VN&TC ThamChiến
TàiLiệuHQ4-TổngCụcCTCT
Lố bịch kiểu Tàu phù
Hải-Chiến theo LữCôngBảy
Pḥng-Tai của HQ-4
Tiểu-Sử Anh-Hùng Tử-Sĩ
TrầnVănĐảm-AnhHùng&Nhà VôĐịch
AnhHùng BùiQuốcDanh
VũĐ́nhQuang-AnhHùngHảiPháo
Anh-Hùng Vương-Thương
VưongThếTuấn: HQ4 Xin Rút Lui
Người AnhHùng HoàngSa
Thư HT PhạmTrọngQuỳnh
Thư Bạn ĐồngMôn ChuVănAn
T́m Hiểu Gerald Kosh
Văn Tế HoàngSa
Những BàiCa HảiChiến HS
Thơ 32 Năm Kỷ-niệm
Thư Người Giám-Lộ
BứcThư 15 Năm
24 Years After Naval Battle
Tiểu Sử Vũ Hữu San
Tựa
ToànTập TàiLiệu HCHS
Tổng-kết Hải-Chiến
Hồi Kư Của NgườiVề Từ HoaLục
Thư Riêng Về Đơn-Vị
GiớiThiệu Dự Án
Gặp lại Niên-Trưởng NBT
TrùmMền HôXungPhong

 

 

Đại Tá H Văn Ngc tŕnh bày sơ đồ các lỗ thủng trên thân tàu HQ-4 trong cuốn sách "Trận Hi Chiến Hong Sa" 1999, Texas, trang 65, như sau:

 

Các Sơ-Đồ dưới đây tm thấy trong Hồ sơ K Thuật của HQ-4:

 

Các Sơ-Đồ này HQ-4 nộp cho Hải-Quân Công-Xưởng vào tháng 2-1974 để được hàn vá những lỗ thủng & sửa chữa các nơi bị móp. Các nơi nào vỏ tàu b bào mỏng quá 1 ly được trám lại như cũ.

 

Hầu hất các lỗ thủng lớn nằm trên đường nước, thường là trên những lá nhôm. Khi bị đạn xuyên qua, nhôm bị cháy cong loét ra như loa kèn.

KTH Trần Khánh Dư may mắn, không giống trường hợp HMS Sheffield Anh Quốc trong trận hải chiến Falkland trúng hỏa tiễn; có nghi ngờ v́ phần nhôm Sheffield bị cháy nên tàu ch́m quá nhanh.

Đáng lư ra khi bàn giao chiến hạm, Pḥng Kỹ Thuật Hải Quân phải viết rơ ràng trong Hồ Sơ là thượng tầng kiến trúc đă bị thay thế bằng nhôm khi cải biến thành Radar Picket Ship (từ DE sang DER). Phần nhôm DER rất dễ bị cháy khi trúng đạn, nhiệt độ cháy của nhôm thấp hơn thép, cách chữa lửa không giống như với thép, b́nh thường khó dập tắt bằng ṿi nước. 

The sinking of Sheffield is sometimes blamed on a superstructure made wholly or partially from aluminium, the melting point and ignition temperature of which are significantly lower than those of steel.

 

Đề Đốc Lâm Nguơn Tánh và Đại Tá Ngạc có cùng nhận xét về lỗ lủng trên vỏ tàu HQ-4.

Đầu tháng 2/1974, Phó Đề Đốc Lâm Nguơn Tánh xuống thăm HQ-4, xem chiến hạm thiệt hại ra sao. Khi đó, nước các hầm đáy tàu vẫn c̣n chảy ra khá nhiều từ những lỗ thủng quanh chiếc Khu Trục Hạm.


 

13 320 viên mt phút!

Cho dù súng 85 ly có bị bể ống thuỷ lực như Nguỵ Minh Sân hồi ức, cho dù lính TC kém cỏi, cho dù xác xuất HQ-4  trúng thương chỉ có một trong một trăm phát đạn thù... Sau vài chục phút cận chiến đơn độc, vỏ tàu Trần Khánh Dư phải lãnh đến bao nhiêu là vết đau...

Khi giao chiến, khoảng cách HQ4 và Tàu Cộng từ 1600 yard rút xuống 1000, rồi ... khoảng cách từ 1000 giảm xuống tới 300 mễ: "274"猎潜艇正向敌人"4"号舰全速 ..... Hồi ức Nguỵ Minh Sâm Tướng Quân 西沙海战前线指挥官魏鸣森将军 (Quư Sửu Hải Chiến).

Ngụy Minh Sâm đã huy động hạm đội 2 lần tận lực tấn công (xem ho hình Trung Cộng) nhưng hoàn toàn thất bại không hạ nổi HQ-4, Sâm không được đề bt, "y nhiên thị phó quân chức" cho tới khi về hưu, âm thầm chết già ở tuổi 88. Tây Sa Hải chiến Tiền tuyến Tổng Chỉ huy Ngụy Minh Sâm Tướng-Quân, 1937 niên 10 nguyệt tham gia bát lộ quân, th́ nhậm Hải quân Du Lâm Cơ Địa phó Tư Lệnh Viên (phó quân chức), Tây Sa Hải chiến hậu một hữu đắc đáo đề bạt, đáo ly hưu th́ y nhiên thị phó quân chức. 2007 niên 12 nguyệt, nguỵ lăo bệnh cổ, hưởng niên 88 tuế.


  

Một thứ hải chiến trong ao làng?

Chúng không thấy, không nghe, không biết, nhưng kể lể như thật: Tạch tạch súng liên thanh, súng cối hạ tàu giặc mươi cây số ngoài xa khơi.

Biến cố Hoàng Sa 19/1/1974 là trận hải chiến Việt-Tàu ngoài biển hay một thứ "Sự Thực" láo của Thự hay kiểu "Lịch Sử" huyễn của Ngạc?

 

Anh 16 kể "Sự Thực" như quay ngang tàu, đứng một chỗ, bắn 3 thằng địch. Anh 5 (thằng địch thứ 3) kê:̉ quay đuôi tàu, bắn, bắn bốn phía... vv ...vv

Tên khùng ngu no mà nghe mấy thứ "Lịch Sử" và "Sự Thực" này, cũng chạy làng!

Chúng kể chuyện Hoàng Sa 74 với thật nhiều Đô đốc, Đại tá ma, Chiến hạm ma. Ôi thôi, quá xá là ma!

Xem Trùm Mền Hô XungPhong chuyện mấy con đà điểu gà tồ cùng đàn đá lộn nhau, say sưa kể láo những chuyện bắn ma Hoàng Sa.

 

Nhắn Tin

BUI-HUU-THU CON GIU TAI LIEU NAY THI PHAI????

Ai biết "THE,VAN NGUYEN", tác-giả mấy câu dưới đây, loại người hay giống ma quỷ ǵ? Xin cảm ơn trước!

THE,VAN NGUYEN  

Jun 17, 2004 08:23:54
"MOT CANH EN KHONG THE TAO NEN MOT MUA XUAN"
VI VAY MOT PHAM TRONG QUYNH.LE VAN THU.VU HUU SAN
KHONG THE NOI LEN TAC CA NHUNG GI O HOANG-SA. TRONG MOT SU VIEC GI CUNG CO NGUYEN NHAN XA VA GAN. CUNG NHU TRONG CUOC SONG CUNG CO BE TRAI VA BE MAT CUA NO...MOT VU-HUU SAN DANH BONG TRAN HOANG-SA..MOT LE VAN THU NOI CHUYEN SAU BA MUOI NAM CUA MOT KHIA CANH.... MAI DAY MOT PHAM TRONG QUYNH NOI LEN NHUNG GI O HQ 5 ..MOI NGUOI MOT COI...MOI NGAI VANG...XEM RA CAI TAP THE KHONG DI VAO DAU CA...TAI SAO KHONG CHIU NGOI LAI VOI NHAU DE TIM SU THAT CUA PHU-PHANG...SAU 30 NAM ... MA PHAI DI BOI TRO TAC TRAU TREN NIEM DAU CUA DAT NUOC....
KHOI QUAN HUAN CUA HAI-QUAN VOI BUI-HUU-THU CON GIU TAI LIEU NAY THI PHAI????
LOI VAO HAI SU CO DINH KEM TAI LIEU NAY KHONG???HAY CHI NOI VE CAC VU BAT TAU BUON LAU ROI THA RA VI DUNG CHAM TOI CAP LON...V.I.P "TRAN .THIEN....."

 

Ai phân tích và chỉ giúp những cái lăng nhăng điên loạn như thế này để chỉnh sửa lại, xin cảm ơn

Christoforo Borri, “An Account of Cochinchina”, trong quyển A Collection of Voyages and Travels, biên tập bởi A. Churchill trích lại hồi kư của Ngụy Minh Sâm phía Trung Quốc như sau: "Chúng ta xác-nhận là đối phương sợ chết, v́ vậy Sĩ Quan Chỉ huy địch đă ẩn trốn ở hậu-diện."


Xin đừng sửa Quân Sử VNCH viết về Hải Chiến Hoàng Sa

 

Cố Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Richard M. Nixon, có nói một câu hơi lạ mà nghĩ th́ rất đúng, là: “Lịch sử sẽ được viết tùy theo người nào viết ra nó.” Lư do là những người làm nên lịch sử thường không c̣n, những người c̣n lại để viết th́ không có mặt tại nơi xảy ra từng sự kiện lịch sử, chỉ ngồi nhà nghe chuyện trong bàn dân thiên hạ nói về những chuyện ǵ đó rồi mang vào những trang giấy cho có đầy chữ rồi gọi đó là lịch sử." Thật đúng vào trường hơp các Hải-Quân Hà Quang Tự, Phạm Văn Thanh, Trần Trọng Ngà, Nguyễn Mạnh Trí, Vũ Văn Thiện làm đầy trang giấy vậy.


Súng 85 ly ṇng dài là loại hải-pháo lớn nhất của Hạm-Đôi Nam-Hải (và cũng là mới nhất của HQ Trung-Cộng lúc đó - xem các hồi kư TC). C̣n 2 tàu đụng trận HQ-4 và HQ-10 có súng ǵ, thưa chỉ 76 ly thôi! Nghiên-cứu nào nói HQVN dùng súng lớn bắn xa là nói láo. C̣n súng HQ-5, HQ-16 đâu?  Họ đều chạy hướng Tây (địch phía Đông, sau lái của họ) bắn vào nhau...


HướngKhoảng cách trong Hải chiến

Trên biển, Hướng và Khoảng cách luôn luôn phải xác định. Thực hay ảo đi từ những yếu tố này.

Tại Hoàng Sa hồi 10:20 ngày 19-1-1975, "Khu trục hạm Trần Khánh Dư vận-chuyển xung-kích, nổ phát súng đầu tiên vào Kronstadts Trung-Cộng cách xa 1600 yard, thu lại dưới 1000 yards..., rồi 300 yards: "274"猎潜艇正向敌人"4"号舰全速前进,"274"艇从1000米一直打到300 "274" liệp tiềm đĩnh chánh hướng địch nhân"4" hào hạm toàn tốc tiền tiến,"274" đĩnh ṭng1000 mễ nhất trực đả đáo300 mễ. (http://www.xinjunshi.com/ziliao/xiandaizs/qitazs/200412/905.html)

Biểu xích của súng HQ-4 là 1000 yards, con số trung b́nh dùng chỉnh đường đạn.

 

Hiện nay (2014-2015) đang có âm-mưu lớn, Việt-Gian t́m cách sửa chữa nhóm giờ lịch-sử đó sang 10:25 để ngụy tạo chiến công cho tàu Hà Văn Ngạc.

Mấy anh bịa đặt điều nọ điều kia, nhưng không một anh nào biết là trong mọi hoạt đông trên biển, HQ phải nắm vững các yếu tố HướngKhoảng cách.

Cũng xin đừng nhầm nhân chứng với mấy anh nhà báo Tàu, dù có “chân đất lội bùn” cũng chỉ biết bịa hết cỡ, kiểu “tử chiến hồ đá ngầm”, 37 ly bắn xa mươi lăm cây số hạ tàu ma v.v...

Tài liệu nhân chưng Trung Cộng "minute by minute" xác nhận thời gian giao chiến, giao chiến với ai, vây đánh HQ-4 thế nào rất chi-tiết.

Các chiến-hữu Nguyễn Thanh Sắc, Lữ Công Bảy và Nhà Báo Nguyễn-Thượng-Long đă có viết những đoạn văn sơ lược  về việc HQ-4 một ḿnh tác chiến giữa Hạm-Đội địch. 

Nay chúng tôi muốn liên-lạc với các bạn cũ, ư định thu thập thêm dữ kiện để viết lại, in ra một tập hồi kư đầy đủ chi tiết hơn về trận hải chiến, nhất là giai-đoạn xung kích lẻ loi một ḿnh giữa hạm đội địch. Hy-vong cuốn sách sẽ có giá trị, có thể truyền lại cho con cháu.

Rất mong mỏi Thuỷ-Thủ-Đoàn chúng ta gặp lại nhau để ôn lại kỷ-niệm xưa, nhân dịp kỷ niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa ngày 19-1-3014.

 

Khi giao chiến, khoảng cách HQ4 và Tàu Cộng từ 1600 yard rút xuống 1000, rồi chỉ c̣n dăm ba trăm yards. Hồi ức Tàu Cộng ghi lại: phân đoàn chúng toàn tốc, chạy chính ngay hướng tàu địch HQ-4, khoảng cách từ 1000 giảm xuống tới 300 mễ: "274"猎潜艇正向敌人"4"号舰全速前进,"274"艇从1000米一直打到300 "274" liệp tiềm đĩnh chánh hướng địch nhân"4" hào hạm toàn tốc tiền tiến,"274" đĩnh ṭng1000 mễ nhất trực đả đáo300 mễ. (http://www.xinjunshi.com/ziliao/xiandaizs/qitazs/200412/905.html)

 

Rơ ràng ai xung trận giao chiến với Tàu Cộng, ai không?

Tại sao chưa bao giờ kẻ địch Trung-Cộng họa h́nh HQ-5 và HQ-16 "chém gió" ngoài khơi?

Nếu các ông Hà Văn Ngạc cùng HQ-5 & HQ-16 chẳng bao giờ vào vị-trí xung kích với Tàu Cộng tương tự như trong các h́nh trên, th́ xin các anh "Hải Quân Vỏ rỗng" hăy ngưng ngay cái tâm địa xấu xa, âm mưu bất chính, đen tối, là sửa chữa Hải-Sử VNCH. Suốt trận chiến, mấy chiếc tàu đó chỉ lởn vởn phía Tây trận địa, cách xa Trung Cộng 6 -10 cây số (*), bắn vu vơ (**) vào địch (và quay súng bắn vào nhau), dính máu ăn phần Hải Chiến Hoàng Sa mà thôi!

http://ttvnol.com/threads/su-kien-va-binh-luan-tu-hoang-sa-1974.882156/ : Độ chó má của Hà..., Ngạc mưu mô xảo trá

(*) T/U Hồ Hải HQ-5, viết: khi đó (HQ-5) cách tàu TC 3-5 hải lư.

Một viên Giám Lộ cũng trên HQ-5, Đào Văn Thọ, còn viết sách "Kư ức Hoàng Sa- Trường Sa Tháng giêng 1974". nói lúc bấy giờ, khoảng cách giữa 2 phân đội cũng cách nhau khá xa, chừng gần 10 hải lư tác chiến trên mặt biển nhấp nhô độ lệch lớn và mục tiêu gần khó cho các khẩu súng lớn... .

HT Lê Văn Thự khai: Khi bắn (HQ-16) cách tàu TC 3-4 hải lư, không thấy rơ chiếc nào là 271 (?), chiếc nào là 274(?). SQ hải Hành của HT Thự là Đào Dân c̣n nói có lúc xa tới 6 hải lư.

(**) TU Đào Dân: (khi tàu thả trôi) đài chỉ huy chúng tôi nghe được (T/U Ất la): "Lên hai độ", "xuống một độ", "bên phải", "bên trái một chút".

 

Hải pháo HQ-16 bắn trực xạ kiểu này, không biểu xích -hausse- khoảng cách ǵ hết! 127 ly: "Lên hai độ", "xuống một độ", "bên phải", "bên trái một chút"... Thủy Thủ hay Binh Nh́ bắn mousqueton garant cũng biết là HQ-16 bắn láo, vu vơ rồi, huống hồ là hải pháo 127 ly. Bắn kiểu này khi tàu thả trôi, bồng bềnh trên biển mùa gió Đông Bắc th́ cả ngày cũng không hy-vọng trúng địch một phát!

Để mấy anh Hải-Quân vỏ "đă không biết, tất viết láo" mở mắt ra, các anh nh́n bản-đồ này để xấu hổ mà "độn thổ" đi!.

Tưởng tượng đi, làm sao mà súng của Thự & Quỳnh bắn đi từ những vùng Bà Quẹo/Bảy Hiền, Xóm mới/G̣ Vấp, từ Thủ Đức, Giồng Trầu/Cát Lái hay Xóm Ông Đội/Nhà Bè, Xóm chuối, Xóm Củi Chợ Lớn... mà bắn ch́m được một chiếc tàu TC cỡ Giang-Pháo-Hạm tại quân cảng Sài G̣n... Các vị trên 2 tàu này kể lại họ rất oai phong với súng 40 ly, súng cối, liên thanh... khiếp quá!

Thật là lạ lùng, mấy anh lính bộ như Hạnh Sông Hồng/HoàngHoa, cùng lính thủy như Vương Thế Tuấn, Đặng Quang Lạc và một số tác giả Video khác tả hải chiến Hoàng Sa đánh ch́m tàu địch với cảnh bắn súng cá nhân, súng liên thanh, súng cối đoành đoành mà xem ra vẻ anh hùng hào kiệt lắm lắm!

Loài người đang chuẩn bị lên sao Hỏa, hải-quân Việt nam tại sao vẫn c̣n những bộ óc quan-niệm hải chiến như trong ao làng như vậy nhỉ?  .

Tầm hiểu biết của các anh như vậy khác nào mấy tên lính Trung Cộng ngu dốt khi chúng tŕnh bày h́nh ảnh HQ Tàu Phù ném lựu đạn sang tiêu diệt Khu Trục Hạm Trần Khánh Dư lúc cận chiến. Thật hăi quá các cụ ơi. Nghe nói hồi xưa c̣n có vụ "chiến sĩ ta" cầm K54 bắn rơi B52" nữa đấy! Chuyện "ông Kiểm" Việt Cộng lao người lên dùng hai tay gh́ càng máy bay UH-1 xuống sát mặt đất.

 

Đây chỉ là ṿng tṛn (tâm là quân cảng Sài G̣n) đường bán kính 5 hải lư thôi. Nếu khoảng cách là 6 hải lư, th́ c̣n xa hơn nữa.

Trung-Úy Đào Dân, sĩ quan Hải Hành của Thự trên HQ-16 nói khoảng cách HQ-16 đến tàu địch có khi xa tới 6 hải lư khi tác chiến.

Đúng là chuyện "Phong Thần": mấy Ông Thần ngố Hải Quân vỏ rỗng "âm mưu sửa sử" này c̣n chọn lựa từng mục tiêu riêng rẽ ra để bắn vào thiên thu!

C̣n Đại Tá ư thức ra sao, trong những khoảng cách xa vời như vậy mà muốn Đại Úy T́nh Báo chụp cho ông ta một tấm h́nh tiếu lâm "tàu giẫy chết"!... Ha Ha...

 

Tụi Tàu bịa nhiều chuyện thật. Nhưng mấy anh Việt đần "âm mưu sửa Sử" hăy suy nghĩ đi: vào trận là phải xung kích, nhập nội, xáp lá cà, dao găm lựu đạn...

Từ dăm ba hải lư ngoài xa, tàu các anh bắn khơi khơi, rồi vỗ tay reo... mà dám bảo là sáp chiến, sao vô lư quá vậy?

Khi Lê văn Thự chiến đấu với "ma" TC., Thự nghe tiếng (hải pháo địch) lách tách, lép bép trên trời như tiếng pháo bông. Thự tả cảnh đó như sau:

Hai tàu HQ-16 và HQ-10 cách ba tàu TC từ 3 đến 4 hải lư, tôi ra lênh lần chót: các ổ súng phải luôn luôn theo dơi mục tiêu... Sau khi hỏi tất cả các ổ súng đă sẵn sàng chưa, tôi ra lệnh khai hỏa. HQ-16 và HQ-10 đứng yên một chỗ c̣n ba tàu TC di chuyển loanh quanh sát ṿng cung ḷng chảo gần đảo Duy Mộng và bắn trả chúng tôi.
Tôi hy vọng trong 5,10 phút là triệt hạ được tàu TC...Mười phút trôi qua mà chưa thấy tàu TC hề hấn ǵ, tôi bắt đầu sốt ruột, trong khi đó tôi nghe tiếng lách tách, lép bép trên trời như tiếng pháo bông giữa tàu tôi và HQ-10 và về phía HQ-10 nhiều hơn. Tôi nghĩ chắc là đạn thời chỉnh tức là đạn tự động nổ mà không cần chạm mục tiêu. Trận chiến vẫn tiếp tục.

     Trận chiến của Thự (do Thự tự ư bỏ không hnh quân đổ bộ, tự ḿnh mở cuộc hành quân riêng rẽ) vẫn tiếp tục như vậy...

HQ-16 đă tác chiến thiêng liêng như Đào Dân kể: ...Đạn nổ đều khắp làm tôi mường tượng như đang ở giữa một trận mưa đá khổng lồ. Nhưng sao chiến hạm vẫn b́nh yên vô sự như có một sự che chở thiêng liêng nào?

 

C̣n đây là một trong những nhận xét thật là ngô nghê mà lính tác chiến chúng tôi thường nói tục tĩu, chửi trắng ra: Đê Em, ngu! Câm cái miệng lại. Bọn đần chúng mày làm mất nước:

"Tuy các chiến hạm Trung cộng chỉ trang bị đại bác 100 ly (3.9 in) hay đại bác 85 ly (3.5 in), c̣n chiến hạm HQ 16 của VNCH có đại bác 127 ly và HQ 10 có đại bác 76.2 ly, nhưng Trung cộng áp dụng chiến thuật bám sát các chiến hạm của VNCH trong khoảng cách gần, nên đại bác của HQVNCH không sử dụng được." viết ra mới thấy tối tăm... ngu hết cỡ !

 

Lại phải nói mấy anh Hải Quân Vỏ. Chỉ có vỏ, mấy anh kêu to quá, nhưng kiến thức th́ rỗng tuếch. Với những con tàu dài 60m, 90 m ngang 10 -15m so với biển, không bằng một hạt cát trên băi. Tàu ta, tàu địch tại Hoàng Sa  cách nhau bao nhiêu mà cài răng lược?

Các chiến lược gia ngày ấy cài lược cho các tàu Bà Quẹo, Thủ Đức, Nhà Bè gài lại với nhau, đắc chí cười khúc khích với nhau như những loại khỉ Trường Sơn khẹc khẹc!

Hồ Hải không châm biếm "quan to đùng", chỉ nhẹ nhàng viết: Khi có lệnh chỉ thị Đ/tá Ngạc cho các chiến hạm “cài răng lược” với các tàu địch. Thú thật ngày đó ba chữ “cài răng lược” tôi mới nghe lần đầu, thấy nó có nghĩa và hay hay nhưng cá nhân tôi nghĩ cũng không phải là cách. Lư do trên vùng biển rộng mênh mông, chỉ có 7,8 chiếc tàu của ta và TC. Tàu TC lại nhỏ và di chuyển nhanh hơn th́ cài làm sao được nếu phi cơ TC muốn oanh kích?  Đ/tá Ngạc lập tức chỉ thị lại cho các Hạm Trưởng HQ5, HQ16, HQ4 và HQ10 thi hành.

Xin hoan-hô sự sáng suốt của các Vị "vĩ đại" quá. Đàn em chúng tôi kém, đành cúi đầu ngậm ngùi tưởng nhớ!


Hải-Chiến Hoàng-Sa

Trong HQVNCH, cá-nhân Vũ-Hữu-San chúng tôi công-tác Hoàng-Sa / Trường-Sa những thời gian dai dẳng lâu dài vào hạng lâu năm nhất.

Các giới chức khác, chí cho đến vị Chỉ-Huy như Đại-Tá Hà-Văn-Ngac cũng chỉ ra trưa hôm nay th́ chiều mai lại về bờ sau hải-chiến. Cá-nhân chúng tôi ngoài biển, đến trước về sau, chúng tôi nghỉ chỉ vài ngày là quay trở lại thường-xuyên tuần-tiễu vùng trách-nhiệm Hoàng-Trường-Sa.

Nay ngồi "ghế đu đưa", t́m lại tài-liệu cũ và bạn bè xưa... Xin miễn chấp cho OTC già nếu vô-t́nh gây phiền-nhiễu!


Tinh-thần Hạm-đội HQVN chúng tôi vốn khác hẳn với các anh "không mặc quân phục HQ trong lúc đi công tác" & lănh lương ngoại. So-sánh sao được sự huấn-luyện ngoại-lai với sự huấn-luyện tác-chiến ngoài khơi của HQ Việt-Nam.

Chiến-hạm chúng tôi 3,000 tấn (thuỷ-thủ-đoàn 200) so với tiểu-đĩnh các anh chỉ vài chục tấn (thuỷ-thủ chỉ hơn 10 người) sao được? Xin "Hạm-Trưởng tiếm-danh" dừng lại, bớt láo, bớt hỗn! C̣n mấy anh khác của UBHS có từng mang quân-phục HQVN không... mà dám cho họ viết vào sách hạ giá chúng tôi đến như vậy?

Các anh láo, HQ chúng tôi xấu hổ quá!

 Nói láo đến độ khi được hỏi về công hàm Phạm Văn Đồng kư vào năm 1958, hắn nói như sau:

Về nội dung, công hàm này rất ngắn gọn, chỉ tuyên bố “Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng ḥa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4 tháng 9 năm 1958 của Chính phủ nước Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa về hải phận của Trung Quốc” và “có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lư của Trung Quốc”. Công hàm này không nói ǵ về Hoàng Sa và Trường Sa.


Gần đây lại nghe nói Hành-Quân Trần-Hưng-Đạo 47 & Hành-Quân Biển/Sài-G̣n điều-động Chiến-hạm Hoàng-Sa. Chúng tôi phủ-nhận mọi giá-trị của các bài viết loại này về Hải-Chiến Hoàng-Sa.


Năm 1974, HQ-4 & các đồng-đội bắn tụi Tàu Cộng th́ nay mấy anh Nguyễn-Mạnh-Trí, Hà-Quang-Tự và nhóm họ UBHS (không một ai là nhân-chứng) lại "sửa sử", bưng bô lại Cộng-Sản là VNCH chúng tôi hải-chiến với Trung-Quốc!.

Nhiều điểm quái "lạ" tương-tự và lắc léo về nhân-sự cao-cấp nhất Hải-Quân Việt Nam được viết trong cuốn sách "Hải-Chiến Hoàng-Sa" do Tổng-Hội Hải-Quân & Hàng-Hải VNCH bảo-trợ năm 2010 với lời giới-thiệu quá sức trịnh-trọng như: "một công-tŕnh nghiêm-túc..."

Lại c̣n đang tính "kiến-nghị" Việt-Cộng xin phổ-biến sách tại Việt-Nam?!

Nói theo đuôi mấy ông Cựu đại sứ VC tại TC th́ HQVNCH chúng tôi phải thắc mắc cho là đó là “những điều mập mờ khó hiểu”, “cần minh bạch cho dân biết”. “Đây là sự dốt, thiếu chuẩn mực, thiếu cẩn thận, có thể gây hậu quả vô cùng xấu”.


Trí... Ngủ Dâng Kiến Nghị 
(hạn vận: ôi thôi, rồi, nồi, xôi)  
Trí thức đội quần đốn mạt ôi
Ngủ gà ngủ gật chán th́ thôi
Kư dâng kiến… nghị mần chi rứa
Làm chuyện ruồi... bu chẳng được rồi
Danh giá nỡ nào quăng đáy cốc
Cấp bằng đâu lẽ lót trôn nồi
Găi đầu găi cổ ham ṿi vĩnh
Một lũ gà mờ hám thịt xôi
September 2, 2011, Hồ Công Tâm


Quá tuổi "cổ lai hy", Chúng tôi nh́n vào "Hải-Chiến Hoàng-Sa", tưởng như một cái cây bị quá nhiều tầm gửi rampants bao quanh che lấp hết, thật là buồn. Cứ nghĩ VNCH với nền giáo-dục khai-phóng tốt như vậy mà sao lại có lúc vô-phúc nảy sinh ra nhiều phường dính máu ăn phần thiếu tư-cách, nói láo không biết ngượng miệng đến như vậy!

Các cụ xưa nói: Biết th́ nói là biết, không biết th́ dựa cột mà nghe.

Mấy anh này không một anh nào đi tàu, không dẫn-lộ chiến-hạm, không biết cả bắn súng, không một anh nào là nhân-chứng... mà dám kể truyện hải-chiến ngàn dậm biển xa.

Thời loạn ly, mấy anh "cạo giấy" HQ cao giọng vẽ vời phán xét chiến-trận.

Hải-chiến liên-hệ đến hải-đồ, vận-chuyển chiến-hạm, hải-pháo và nhiều thứ khác nữa... Nếu không biết hải-đồ th́ vẽ vời vào nơi không có địch, chẳng có ta; hai đảo nhập vào một... Nếu không biết khoảng cách chân trời, không biết đường kính chiến thuật, không biết cấp-số vật-liệu th́ sẽ viết láo như nh́n xa vô-tận, lái tàu ngoằn nghèo tại chỗ, tàu chở đạn chục lần cấp-số (mà không ch́m?) hay bắn ra ngàn hải-pháo ... Mấy anh không ở Hoàng-Sa mà dám liều mạng cho một trận hải-chiến ma nhập quỷ ám hay sao?

Thay v́ xem video hải chiến của các anh tả cảnh bắn sùng tay, bắn liên thanh cỡ 30, 50; bắn 20 ly, 40 ly bắn ch́m tàu địch ngoài xa mươi lăm cây số... thà xem phim diễu, phim hề c̣n vui và bổ ích hơn.

Ta dốt quá th́ nhất định là kẻ địch phải khinh ta rồi. Xin ngưng, ngừng ngay đi!

Cầu mong sao cho tinh-thần học-hỏi & bài học Hoàng-Sa c̣n măi trong ḍng Sử Việt Chống Ngoại-Xâm.


Một huyền thoại lớn dưới chân trời!

Trận Hoàng Sa nh́n từ đảo Vĩnh Lạc (Money).


HẮN ĐẠP VÀO MẶT TẤT CẢ CHÚNG TA

Hắn đạp vào mặt anh, người thanh niên yêu nước

khi anh nằm bất lực

như bị tứ mă phanh thây.

Hắn đạp vào mặt anh

người đă hô to: Chặn tay bành trướng

Không được xâm lăng vùng biển thiêng này!

Hắn là ai

mà căm thù khi anh yêu Tố quốc?

Có phải mấy thằng đó máu Tàu không?

Trong vụ bề hội-đồng phê-phán HCHS & HQ-4, thiếu ǵ những tên mặt mũi giống chệt như vậy!

Hắn đạp vào mặt anh, người Hải Quân yêu nước


Súng 40 ly là hoả-lực chính của giang-lực và ṇng cốt cho hoả-lực pḥng-không. Giang-lực thường sử dụng nhiều trong kinh rạch, mục tiêu có khi 50 thước hay xa hơn chút, tới ngàn thước. Hải tuần kinh nghiệm nhiều năm: chỉ nên dùng 40 ly bắn địch dưới khoảng ngàn thước.40 ly pḥng không rất tốt v́ đạn sẽ toả ra các mảnh nhỏ trong không gian. Theo tiêu chuẩn, cứ mỗi gắp đạn 4 viên là có một viên đạn lửa chỉ đường. Khi tác xạ phòng không, âm thanh chát chúa, trong khu vực 650m (2000feet) tới 1/2 hải lý đầu các mũi súng sẽ xuất hiện lưới mảnh nổ chằng chịt chen lẫn giữa nhiều đường lửa đỏ vàng như trận mưa pháo bông...

Tuy vậy, sức công phá giảm đi rất nhiều sau vài ba ngàn thước.

40 ly không phải là vũ-khi hải-chiến (39 gram TNT/viên dùng xé nhỏ vành bao viên đạn ra nhiều mảnh kim loại nhỏ, nhiều viên thành một rào chắn chừng 650 thước). Ngoài biển rộng trong những khoảng cách hải chiến thông-thường, dù chỉ là dăm ba hải-lư; 40 ly hoàn toàn trở nên vô dụng. không tác dụng ǵ trên vỏ thép của chiến hạm địch.

Cùng với huyền thoại hải chiến bằng súng liên thanh của Đại Tá Ngạc, HQ-5 và HQ-16 hạ nhiều tàu địch bằng loại súng này đấy!

Họ có lẽ cùng loài với mấy anh chị du kích lớp ba, lớp tư trường làng báo cáo: dùng "súng ngựa trời hạ xe tăng địch" cách xa dăm bảy cây số!???

Tàu Cộng cũng cùng một thứ lớp ba trường làng như vậy. Đạn Tàu nổ vang trên trời, nổ vô hại như pháo bông. Thế mà chúng vinh công anh hùng 37 ly pḥng không truy diệt HQVN.

 

Trưởng khẩu cây súng 40 ly tả-hạm HQ-5 nói đă bắn địch nằm bên hữu-hạm (cách 7, 8 km) dám nhận ḿnh bắn ch́m chiến-hạm sắt Trung-Cộng!?

Ông Soái báo-cáo lỗ thủng đạn địch từ súng 85 ly xuyên vách thép Tuần-Dương-Hạm đường kính nửa thước tây, th́ Thiếu-Úy thuộc "soái-hạm" này phải nói vậy. Kiến-thức các người đâu khác ǵ "các anh nhà văn du-kích" kể chuyện "có chị du kích dùng súng AK bắn rơi máy bay B 52 của Mỹ, rớt ngay trước cửa ... nhà ḿnh".


Ngày y, CHT chân dép dưi pḥng vào trận o. Khi sang dung thân đt mi, cố t́nh gây ầm ĩ viêt chuyện “Lịch sử Hải Chiến” giả tưởng.

Nói theo kiểu Tàu thì: “Tướng dốt lại kiêu, hành binh sĩ nhược”

Cartoon Đại Tá thăm Museum Hải Chiến.

Sau "trận chiến lịch-sử", Đại Tá "chân dp li 10 ngn chân" ấy

 thăm Museum Hải Chiến.

Xin xem tiếp TrùmMền HôXungPhong truyện những con đà điểu gà t

Suy tôn anh hùng hải-chiến ao làng!

 


Đồng-ngũ Giang-lực mà hạ đươc "ghe gỗ địch" cách 2 cây-số là người viết này đă phục lăn!

Anh Trung-Úy ban Hành-Quân Soái-hạm siêu-đẳng hơn, c̣n viết thế này cho khủng-khiếp thêm: "Về đến bến, tôi là người đi đếm lỗ đạn, từ đài chỉ huy trở xuống, từ trước mũi ra sau lái, hữu hạm và tả hạm, v́ Trung Cộng xử dụng loại đạn xuyên phá, nghĩa là xuyên thủng qua lớp thép rồi mới nổ và phá ở bên trong, nên thấy lỗ nào tṛn tṛn, đường kính khoảng 1 tấc đích thị là nó.  Tôi đếm được tất cả là 102 lỗ đạn đại bác 100 ly, c̣n đạn đại bác 37 ly lỗ nhỏ hơn và nhiều không đếm được, riêng đài chỉ huy trúng mười mấy trái đại bác 100 ly..." Anh này đếm lỗ đạn giống hệt mấy anh "lính Vẹm Trường-Sơn" tổng-kết qua đài, đếm chiến-hạm VNCH ch́m là hơn 4 ngh́n chiếc... Tàu-Cộng nghe được th́ sẽ hoảng-hồn v́ tàu của chúng 300 tấn (một chiếc đă đâm vào san-hô) chở được bao nhiêu để đủ cho số đạn mà bắn, mà văi vào HQ-5 cho vừa ḷng chiến-hạm rụt rè -lúc mang lúc không- hiệu-kỳ soái-hạm!!! Kronstadt chở đạn nhiều khủng cỡ đó mà không... ch́m!

C̣n lính thuỷ Miền Nam nghe ông HQ Trung-Úy này phịa xong th́ có lẽ đành chịu cho một ḿnh anh ta mặc đồ trắng đứng riêng rẽ v́ ... ngượng quá!

Anh Trung-Úy này khi đếm lỗ đạn, chắc chắn không biết ngay chính tàu HQ-5 của anh ta (2800 tấn full) bắn được bao nhiêu? Trưởng hầm đạn 127ly HQ-5, Trung Úy Trần Đức Thịnh xác-nhận chiều Chủ Nhật 17 tháng 1, 2010 tại Houston, Texas: Sau khoảng 20 phút giao tranh, chúng tôi đă bắn 30 viên đạn 127ly! C̣n xác-xuất cao là thế nào: 30 viên mà có 1 viên chui vào hầm máy HQ-16 làm chiếc này gần ch́m. Trong khi Tướng Trung-Cộng Nguy-Minh-Sâm nói họ không giao-chiến với "tẩu" hạm HQ-5 vi` "soái hạm HQVN" thấy địch ở hướng Đông-Nam th́ chạy về hướng Tây-Bắc" ... Trung-Úy Hồ-Hải viết về việc HQ-5 quay mũi tàu chạy, bỏ địch lại phía sau lái như sau: "Một thằng sắp ch́m, khói bốc đen sau lái đang ḅ vào gần đảo ḱa... Tôi chạy nhanh ra hành lang nh́n vào, đúng như anh ta nói... thành thật mà nói, lúc đó tôi cũng không biết có phải do HQ5 bắn hay không? Tàu nào bắn trúng cũng được miễn tụi nó có một thằng ch́m là mừng rồi."

C̣n mấy "cái ngu" này nữa để bớt bốc ph.. đi:

- Tàu TC 300 tấn có cấp-số đạn bao nhiêu? Suy ra chắc nó tự-động ch́m (không cần HQ-5 "bắn gió" làm ǵ!) v́ chở đạn quá trọng-tải nhiều lần.

- Hồi-ức của Tướng Trung-Cộng Nguỵ-Minh-Sâm cho biết 85 ly của K-274 bắn một số đạn nhưng kẹt tay lái, c̣n Soái-hạm K-271 tác-xạ được khoảng 50 viên là bể ống dầu, mất thuỷ-lực, hoàn-toàn tê-liệt. Bài viết: Tây Sa Hải Chiến Tiền Tuyến Chỉ Huy Quan Nguỵ Minh Sâm Tướng Quân 西沙海战前线指挥官魏鸣森将军 (Quư Sửu Hải Chiến)

 http://blog.sina.com.cn/s/blog_5f12204b0100ede2.html

Một Sĩ-Quan HQ/TC đọc Báo-cáo đó truy-t́m ra, viết rằng Soái-hạm Trung-Cộng 271chỉ có bắn được chừng 20 viên th́ mới phù-hợp với thời-gian tác-xạ trong báo-cáo của HQTC. Bài viết: thu phục tây sa quần đảo toàn cảnh hồi cố (hạ)收复西沙群岛全景回(下)http://earththree.blog.sohu.com/185396771.html

Đâu đó trong website này, bạn đọc cũng sẽ thấy thêm rơ-ràng HQ-5 đă bỏ quân-lệnh, không chạy theo OTC (Officer Tactical Commander) là HT/HQ-4, bắn HQ-16 và có thể nghi ngờ khẩu tả-hạm tàu này cũng đă bỏ luôn "quy-luật tác-xạ" hăng say nă đạn lung-tung, về chính OTC (officer Tactical Command) của họ là HQ-4. Trong quân-ngũ, có ai huấn-luyện vậy không?

Riêng Trường HQVN & các lớp huấn-luyện ngoài khơi dạy quy-luật tác-xạ ra sao mà loạn vậy???

Là một thành-phần trong tác-chiến, quanh ta có đồng-đội phối hợp hỗ-trợ lẫn nhau. Địch chỉ có một phương (trong hải-chiến Hoàng-Sa khẩu-độ đối-phương rất nhỏ, trong ṿng năm ba độ, v́ tàu Trung-Cộng đi cặp đôi sát nhau trong ṿng trăm thước) phải bị tiêu-diệt. Kỷ-luật đội ngũ  và huấn-luyện thuần-thục giúp chiến-binh không hại bạn, không bỏ bạn mà kết-hợp xung-kích tiêu-diệt kẻ thù.

Trong khoảng khẩu độ nhỏ bé năm ba độ mà có anh cả-quyết chọn lựa ra được từng mục-tiêu một, rồi lần-lượt hạ hết địch-thủ có phải là mơ ngủ ngoài chiến-trường không vậy? Có lẽ địch cho phép các anh chọn lựa như vậy chăng?! Hồi đó mơ, nhưng nay đă qua 40 năm, sau khi bắn gần ch́m tàu bạn, vẫn c̣n chưa tỉnh. Thật là uổng-phí công-lao Hải-Quân huấn-luyện các anh, để rồi đến nay c̣n "phét lác" quá đáng, nhục cho HQVN như vậy ư?!

Huấn-luyện ngoài khơi dạy rất kỹ: tác-xa chỉ bắn súng trước (súng sau ngưng bắn) mà tác xạ súng sau (th́ ngưng súng trước). Dù là khi tất cả súng hữu-hạm bắn, tả-hạm phải ngưng và ngược lại. Rất ít cơ-hội cho Chiến-hạm được bắn thả giàn (trừ phi... bắn loạn giết bạn ḿnh thôi!) 


Lữ Công Bảy (HQ-4) viết: "Một mảnh đạn phạt lủng đài chỉ huy, văng ra trúng chân trung úy Roa đang cố gắng theo dơi tàu địch qua màn h́nh radar..." HQ Trung-Uư Phạm-Ngọc-Roa (sinh-quán Phúc-Nhạc, Ninh-B́nh; hiện lập-nghiệp tại Tân-Thành, Đức-Trọng, Lâm-Đồng)) muốn liên-lac với các bạn cũ đt 0633 845 362 (nhà) & 902 150 588 (cell).

Rất vui mừng hay tin bạn Bảy (Sài-G̣n), bạn Roa (Lâm-Đồng), bạn Long (Đà-Lạt), bạn Dục (Thừa-Thiên) và các bạn khác gặp nhau. Anh Em Hoàng-Sa hăy họp nhau lại, cùng nói lên tinh-thần "1974 quyết-tử" của chúng ta . Ảnh-hưởng hội-thảo có thể rất mạnh-mẽ, đủ để thay đổi tinh-thần Việt-Nam lúc này chung lưng đấu cật "bảo-toàn hải-phận Biển Đông". Như vậy phần nào Anh Em, dù cho già yếu, cũng đă cố làm trọn nhiệm vụ của một người con dân đối với Cha Ông Tiên Tổ Việt-Nam.

 

HQ Tr/uư Dũng, ĐT Quư, TP Hội, TP Cung, TP Chương, PT Bắc, QK Nghiêm, BT Thắng, KT Hưng, CK Chí, CK Huy, PT Hùng, VC Thanh, và GL Lâm thuộc Toán Xung-Phong HQ-4 đổ-bộ đảo Cam Tuyền (Robert) ngày 18-1-1974, chụp chung h́nh với nhóm tù binh tại Trại An Dưỡng Gia Định cuối tháng 2-1974. (tài liệu của Cục Tâm Lư Chiến VNCH).

H́nh phải: Thiếu Tá Phạm Văn Hồng và Trung Úy Công Binh Vơ Hà bị TC bắt, h́nh trong phim tài liệu Trung Cộng.


Nhắn tin: Chúng tôi nhận được bản tin này sau những ngày nằm ICU Bệnh-Viện USC:

Chuan-Uy Hai Quan Gia Ry Quan noi Truong HQ 4 trinh dien Ham Truong Vu Huu San. Sau tran hai chien Hoang-Sa , thuyen chuyen ve lam Huan luyen vien Hang hai tai Trung tam Huan luyen Hai-Quan Nha-Trang ; Xin duoc lien lac voi quy vi.

Ai biết Ông Ry ở đâu, xin cho biết để Anh Em Vơ/Vũ chúng tôi được gặp nhau lúc tuổi đă về chiều. (vuhuusan@yahoo.com)


 Diễn-đàn Paltalk mong một ngày hội-luận cùng Quư Vị Diễn-Giả nhân-chứng sống (hiện sinh sống tại VN) vào những dịp Tưởng-Niệm 19-1-1974.

HOA`NG SA nga`y na`o lu*u chie^'n ti'ch //Anh hu`ng giu*~ nu*o*'c ma~i ghi danh...

(BóngChiềuXưa)


  HQ Đại-Tá Hà-Văn-Ngạc mang dép rơ 10 ngón chân, đứng siêu vẹo cạnh Đô Đốc, trước hàng quân trên cầu tàu Tiên-Sa sáng ngày 20-1-1974.

Bức ảnh này có phải là tấm h́nh lịch-sử ngàn năm, thay thế ngàn lời vạn chữ dành cho hậu thế không vậy?!

 

Ai muốn xem mấy chuyện "Hoàng-Sa Lạm Phát" cần chút suy nghĩ rồi mắc cười khác như:

- quan sát Hải-Chiến dưới chân trời,

- nh́n qua sương mù, xuyên trần mây thấp,

- thấy chiến-hạm bắn súng liên-thanh, súng cối. súng 20 ly hay 40 ly khi hải-chiến ngoài biển rộng, bắn thả giàn súng trước súng sau, đồng loạt tả-hạm và hữu-hạm để ... bắn ch́m tàu địch... ngoài xa năm, mười cây số.

- anh-dũng bắn vào... bạn ḿnh, thản nhiên như bắn pháo ngày Tết .

Bọn họ hồi ức như "Sự Thật", kể ra hay lắm!

Muốn thắng giặc, phải có kế-sách, phải huấn-luyên, phải kỷ-luật (kể cả kỷ-luật tác-xạ, tránh bắn bạn ḿnh...), loại bỏ tệ-nạn mấy anh Xếp dính máu ăn phần, hèn th́ chịu phận ngồi dựa cột... Tóm lại phải có kiến thức, phải học-hỏi thêm mỗi ngày. Chúng tôi cầu mong cho người trẻ  VN mỗi ngày mỗi khá, xứng danh dưới trời Á-Đông.

 

 

Google

Neu bạn c̣n mang trong ḿnh ḍng máu Viet Nam, xin hăy ghi nho:

"Cuop Gac Ma, ban tàu ban, xung danh t́nh dong chí?
Tran Len Đao, giet nhieu nguoi, kêu tieng t́nh anh em?"

Tưởng Niệm 35 năm Tử-Sĩ Hoàng-Sa

Chúng tôi không quên các Anh, những người đă hy-sinh cho lư-tưởng bảo-vệ đất nước ngoài khơi.

Hải-Chiến Hoàng-Sa

Hoa`ng Sa,Tru*`o*ng Sa ga`o kha?n tie^'ng.

Chi? tha^'y tru`ng du*o*ng so'ng ba.c dda^`u.

Nhu*~ng ai Tra'ng si~ ma`i gu*o*m nho.n.

Cu*o*~i con so'ng lo*'n dda'o ho^`i dda^`u.

Trần Quang Phục


Xin Mời Quư-Vị & các Bạn Click Vào Xem Nhóm .tkhttp://luocsu.tk,

  http://chienluocbiendong.tk/,    http://vanhoanuoc.tk/,    http://biendong.tk/,     http://haichienhoangsa.tk/, http://hovuvo.tk/,     http://paracels.tk/,     http://dialybiendong.tk/,     http://vuhuusan.tk/,     http://ghethuyen.tk,     http://hovuvovietnam.tk/.

-Xin chân-thành cảm ơn Quư-Vị Visitors đă nháy chuột, giúp cho các "free websites" này không bị xoá.


Các cuốn sách như "TÀI-LIỆU HẢI-CHIẾN HOÀNG-SA" có đầy-đủ references-footnotes, không phải sách loại hồi-kư

Tưởng-Niệm các Chiến-Sĩ V́ Nước Hy-Sinh

Mẹ Đứng mũi Sơn Chà
Gủi hồn ra Đông Hải
Đảo nổi giận nên biển cuồn sống dậy
Ôi, đất nước ông cha: tay đứt ḷng đau

(thơ Phạm Lê Phan)

 Nhạc NguyễnVăn Thành: Bài Cho Hải Đảo Hờn Căm - thơ Phạm Lê Phan

Hoàng Sa là đất của Việt Nam, là đảo của Việt Nam, là biển của Việt Nam.

Theo Thut Hoài của Liệt-Sĩ Đặng-Dung (duy nhất c̣n lại một bài thơ này), chép trong Toàn Việt Thi Lục. Lư Tử Tấn có lời b́nh phi hào kiệt chi sĩ bất năng (nếu không phải là kẻ sĩ hào kiệt, ắt không thể làm được bài thơ này):

    "Quốc thù vị báo đầu tiên bạch
Kỷ độ Long Tuyền đái nguyệt ma".

Có người dịch:  "...Quốc thù chưa trả đầu phơ tóc,
Trăng sáng mài gươm mới độ nào!"

Trân-trọng Kính-dâng Anh-hồn các Chiến-sĩ đă Hy-sinh để Bảo-vệ Chủ-quyền Việt-Nam

tại Biển Đông.


http://www.dcvblogs.com/vuhuusan/

Cảm ơn các bạ.n thân ái giúp phổ-biến

 http://binhbien.multiply.com/video/item/38/38

Thăm đền anh-hùng Trần-Khánh-Dư, Cám ơn Bác B́nh!


Về cuốn sách "Địa-Lư Biển Đông với Hoàng-Sa & Trường-Sa" Toàn thể soft-copy: http://anhduong.net/DiaLyBienDong13June07.doc

Trong khi mong mỏi Nhà Nước vẽ một bản-đồ chính-thức về chủ-quyền Biển Đông trước khi quá muộn, có thể làm mất đi phần gia-tài thiêng-liêng Cha Ông để lại; chúng tôi mạo-muội đề-nghị một tấm bản-đồ giản-dị dễ nhớ gồm 5 nét gạch:

- 2 gạch phía trên cho hải-phận Hoàng-Sa.

- 3 gạch phía dưới cho hải-phận Trường-Sa.

Bản-đồ 5 gạch này là một “thí-dụ” cho mẫu vẽ Hải-Phận 1 triệu km2 mà Việt-Nam cần có để dễ-dàng nói lên chủ-quyền hiển-nhiên của quốc-gia chúng ta:


Hải-Quân là một ngành chuyên-nghiệp, không phải là nơi phất-phơ của những tay chơi lơ mơ tài-tử bàn láo!

 

 

     

Home | 客观资料TưLiệu ChủQuyền VN | Tham-Luận Biển Đông | Chinese Landmen | Bản-Đồ Nước Triệu km2 | T́m Bản-Đồ Nước Việt | Hải Phận Triệu Km2 | Hải-phận Việt-Nam - Triệu Km2 (tiếp) | Hải Phận Valencia | Forum Openings | TàiLiệu PhápLư | Hải-phận Cho Quốc-Gia Lào | Tonkin Gulf | Law of the Sea | RVN WhitePaper75 | Monique-C-Gendreau | Lawyers' Opinion | Facts & Fictions | VN vs Chinese | VN Sovereignty | VN Water Culture | Declarations | SRVN's View | Observers' Seat | Taiwan Analysis | Naval Battles | Time Line | NguyễnNhă-NghiênCứu HoàngSa | NguyễnNhă- HànChấnHoa | China Arguments | China's Boundary | China's Policy | China Next War | ChinaPropaganda-LuuVanLoi | Giải Ảo! HăyTỉnh Giấc Mơ Ma | AnhHùng NguyễnThànhSắc | ThuỷThủĐoàn HQ-4 | ChiếnThuật ĐầuChữ T | HìnhẢnh HQ4 HảiChiến HoàngSa | Trận HoàngSa Hồ Hải | Hải-Chiến theo Trung-Cộng | Hải-Chiến theo BùiThanh | Diễn-Tiến Trận Hải-Chiến | TâySa HảiChiến | HQ16-HQ5 Bắn Nhau | QuanBinhTC HoàngSa1974 | HQ5-Ră Ngũ | Đại-Tá Ngạc Ở Đâu | ChuyệnMột ConTàu | Bông Hồng Cho Nhựt-Tảo | Danh-Sách Tử-Sĩ Hoàng-Sa | DanhSách CốThủ HoàngSa | TrươngVănLiêm-HQ5 | TruyệnNựcCười MấyAnh SửaQuân-Sử | Lệnh TamBấtĐả-HứaThếHữu | AnhHùng BH NguyễnVănVượng | TưởngNiệm AnhHùng NguyễnVănĐồng | Phạm Ngọc Đa AnhHùng Tử-Sĩ | TaoBanNuocKhong | VĩnhBiệt NguyênNhi | CáchNhìn LịchSử XâmLược | NgườiLínhGiàHQ4 NgôThếLong | NguyễnThượngLong-HảiChiến HoàngSa | NguyễnThượngLong-T́mMăi YêuThương | VănTế 74 TửSĩ HảiChiến HoàngSa | Nhớ lại HCHS & SuyNgẫm | HànhQuân TrầnHưngĐạo47 | Bộ H́nh ChiếnTrường HQ-4 | Tài-Liệu CTCT/VNCH | Các ChiếnHạm VN&TC ThamChiến | TàiLiệuHQ4-TổngCụcCTCT | Lố bịch kiểu Tàu phù | Hải-Chiến theo LữCôngBảy | Pḥng-Tai của HQ-4 | Tiểu-Sử Anh-Hùng Tử-Sĩ | TrầnVănĐảm-AnhHùng&Nhà VôĐịch | AnhHùng BùiQuốcDanh | VũĐ́nhQuang-AnhHùngHảiPháo | Anh-Hùng Vương-Thương | VưongThếTuấn: HQ4 Xin Rút Lui | Người AnhHùng HoàngSa | Thư HT PhạmTrọngQuỳnh | Thư Bạn ĐồngMôn ChuVănAn | T́m Hiểu Gerald Kosh | Văn Tế HoàngSa | Những BàiCa HảiChiến HS | Thơ 32 Năm Kỷ-niệm | Thư Người Giám-Lộ | BứcThư 15 Năm | 24 Years After Naval Battle | Tiểu Sử Vũ Hữu San | Tựa | ToànTập TàiLiệu HCHS | Tổng-kết Hải-Chiến | Hồi Kư Của NgườiVề Từ HoaLục | Thư Riêng Về Đơn-Vị | GiớiThiệu Dự Án | Gặp lại Niên-Trưởng NBT | TrùmMền HôXungPhong

This site was last updated 05/30/18

Free Web Hosting